" "

"Giá trị thật trên từng sản phẩm"

"HBAudio cam kết mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm những sản phẩm Audio Âu-Nhật-Mỹ chính hãng được tuyển chọn kỹ lưỡng với chất lượng vượt trội trong tầm giá !" 

"Chất lượng vượt trội trong tầm giá !"

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ CẤU HÌNH ĐƠN GIẢN PHẦN MÊM JRIVER  ĐỂ CHƠI NHẠC SỐ CHẤT LƯỢNG CAO.

Như các bạn đã biết, hiện nay nhu cầu chơi nhạc số chất lượng cao trong giới chơi nhạc là rất lớn và ngày càng thịnh hành. Đông đảo người chơi chọn giải pháp nhạc số không chỉ bởi tính tiện ích và sự  thay đổi của công nghệ mà với sự hỗ trợ của công nghệ thu-ghi âm hiện tại, những file nhạc định dạng DSD đã thực sự mang đến  nhữngtrải nghiệm mới mẻ và chất lượng âm thanh vượt trội so với CD hay file nhạc nén MP3, Wav… trước đây.

Có nhiều cách để chơi nhạc số chất lượng cao. Cách đơn giản và tối ưu nhất ( chỉ tốn kém 1 chút :) ) là bạn có thể đầu tư hắn phần cứng ( Music Server , Network Player ) - vốn là những thiết bị chuyên dụng từ các hãng Audio nổi tiếng, có hệ điều hành nhúng và cả chip giải mã riêng để đọc và giải mã file nhạc chất lượng cao ( Flac, dsf, sacd …). Bạn cũng có thể tự học hỏi trên mạng cách thức xây dựng 1 Music Server bằng phần mềm mã nguồn mở ( miễn phí ) để tự setup nếu có thời gian và thích DIY khám phá. Ngoài ra, sử dụng máy tính PC/Laptop/Mac và cài phần mềm nghe nhạc chuyên dụng cũng là một trong những cách được nhiều Audiophille lựa chọn nhờ vào tính cơ động và đặc biệt tận dụng được những tài nguyên phần cứng thường đã có sẵn của mình, chỉ cần biết một chút về PC và đọc kỹ hướng dẫn là hoàn toàn có thể tự làm được.

Đối với phương án này, để tiết kiệm thời gian và không mất quá nhiều công sức, lời khuyên dành cho các bạn là hãy chọn ngay một trong 4 phần mềm chơi nhạc đã nổi rất tiếng và được giới Audiophille lựa chọn sau:

Foobar 2000: Hoàn toàn miễn phí, đơn giản và dễ sử dụng ( nhược điểm chơi dsd cần cấu hình thêm Plugin hơi phức tạp và nhiều phiên bản lỗi khi chơi dsd )

Roonlab: Có phí, rất chuyên nghiệp và được nhiều hãng Audio danh tiếng chọn làm đối tác ( tuy nhiên giá thành bản quyền khá cao so với mặt bằng chung ở Việt Nam khi chi trả cho bản quyền phần mềm ).

Jriver: Có phí ( mức phí khá thấp và dễ chấp nhận đầu tư ) , rất chuyên nghiệp và dễ sử dụng.

Audirvana Plus:  Có phí, h ỗ trợ cả Wwindows và Mac - đặc biệt phần mềm này chạy trên Mac rất mượt và cho chất âm hay xuất sắc.

Trong bài viết này, HBAudio xin giới thiệu phần mềm nghe nhạc Jriver ( có hỗ trợ cả Windows và Mac ) với phần hướng dẫn cài đặt, cấu hình cơ bản để có thể chơi nhạc qua phần mềm này.

Đầu tiên các bạn hãy tải về phần  mềm Jriver từ hãng bằng cách vào trang chủ https://jriver.com/

Di chuyển đến mục Download để tải về phiên bản tương ứng với máy tính của mình ( là Windows hay Mac )  hoặc bạn có thể tải phần mềm Jriver 64bit phiên bản có “thuốc giải” TẠI ĐÂY

Các bạn giải nén file tải về ra ngoài Desktop để tiện sử dụng hoặc lưu vào ổ đĩa dữ liệu để dự phòng sau này có thể cần cài lại. Các bước đầy đủ thực hiện cài đặt và cấu hình, mời các bạn theo dõi qua Video bên dưới.

 Chúc các bạn thành công và có những giây phút trải nghiệm âm nhạc thú vị !

Đội ngũ HBAudio !

Xu hướng tìm kiếm: JRiver nhacso nhacchatluongcao phanmemchoinhac
Hướng dẫn cài đặt phần mềm Driver kết nối DAC Denon 300USB đến máy tính qua đường USB-B
Denon 300USB...
Hướng dẫn cài đặt Driver USB-DAC cho đầu Network Player Denon DNP 2500NE
...
Để lại một bình luận

Facebook Comments ()